Backlink là gì – Vai trò của backlink trong quá trình SEO

28/08/2019 03:06   by Admin

SEO web là quá trình đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó có backlink.Vậy backlink là gì?Vai trò của backlink trong quá trình SEO được thể hiện ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm kiếm lời giải đáp trong bài viết dưới đây. Nội dung bài viết có sử dụng kiến thức của anh Đặng Lê Nam CEO giaiphapseo.com tổng hợp.

Backlink là gì?

Backlink được hiểu là liên kết trả về. Đây là dạng liên kết định hướng thông qua phương pháp xây dựng liên kết trỏ về từ website khác nhằm thu hút lượng người dùng truy cập trang web của bạn. Backlink được chia thành nhiều loại dựa trên sự khác biệt về thuộc tính cấu trúc và tùy theo mục đích cụ thể của người dùng để lựa chọn loại backlink phù hợp.

Backlink đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO offpage – một trong những thành phần tạo nên hiệu quả của toàn bộ hoạt động SEO. Vậy cụ thể tác động tích cực đó của backlink biểu hiện ra sao? Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Vai trò của backlink trong quá trình SEO

Trong giới hạn nội dung bài viết, chúng tôi đã chọn lọc ra hai đặc trưng nổi bật backlink đem lại cho quá trình SEO:

- Điều hướng đối tượng sử dụng truy cập website: Ngay từ phần định nghĩa, chúng ta chắc hẳn đã phần nào hình dung được cách thức mà backlink điều hướng người dùng. Rất đơn giản, mang trọng trách là liên kết trỏ về website của bạn nên mỗi khi người dùng truy cập vào một địa chỉ web bất kì mà tại đó bạn đã xây dựng backlink cho mình và click chuột vào backlink đó, đương nhiên website của bạn sẽ hiển thị. Lúc này, nhiệm vụ điều hướng của backlink coi như đã hoàn thành. Song hành với hiệu quả điều hướng nói trên, backlink còn mang đến hiệu quả quảng bá website. Từ đó, định hình nguồn khách hàng tiềm năng.

- Nâng cao thứ hạng website: Vai trò này của backlink được hình thành và bổ trợ từ chức năng điều hướng người dùng mà chúng ta vừa phân tích ở trên. Việc chuyển hướng quan tâm của đối tượng sử dụng đến địa chỉ website của bạn đồng nghĩa với việc làm tăng hiệu quả tương tác. Lúc này, lưu lượng truy cập tăng lên giúp thứ hạng website được đánh giá tốt hơn, không chỉ từ phía người dùng mà còn từ chính các công cụ tìm kiếm hiện hữu.

Backlink tuy đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả hoạt động SEO nhưng không vì thế mà người dùng có thể sử dụng chúng một cách tùy ý. Nếu bạn lạm dụng backlink, cài đặt tràn lan lên các trang web khác một cách không chọn lọc sẽ tạo cho công cụ tìm kiếm một cái nhìn không tự nhiên về website của bạn, dẫn đến tình trạng mất tín nhiệm./.