Landing Page Là Gì? Cách Tạo Landing Page Đẹp - Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi

14/01/2020 10:38   by Admin

Có thể bạn từng nghe qua cụm từ “Landing Page” (trang đích) và tầm quan trọng của nó. Nhưng có lẽ bạn chưa từng tìm hiểu lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Vậy tại sao trang landing lại quan trọng với công việc kinh doanh của bạn?

Cùng tìm hiểu xem landing page là gì và cách sử dụng landing page để phát triển công việc kinh doanh. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra các mẫu landing page sẽ truyền cảm hứng ngay lập tức cho bạn.

Landing Page là gì?

Landing Page là trang duy nhất được tối ưu hóa để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Thực chất, landing page có thể chứa bất kỳ nội dung nào nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là sự chuyển đổi.

Sử dụng thành công landing page đẹp sẽ giúp đạt được mục tiêu chuyển đổi lượng truy cập từ người dùng thụ động thành chủ động.

Landing page là một công cụ tạo ra khách hàng tiềm năng. Nó cũng chính là bước thứ hai trong phễu bán hàng của bạn.

Bước đầu tiên thường là các phương tiện truyền thông, email marketing, hoặc chiến dịch marketing công cụ tìm kiếm.

landing page la gi
Tìm hiểu khái niệm landing page là gì

Ví dụ cụ thể

Bạn đang kinh doanh dịch vụ chăm sóc và điều trị thú cưng. Và bạn đưa ra quyết định quảng cáo cho dịch vụ mới bằng cách chạy một chiến dịch marketing quảng cáo trên Facebook.

Mục tiêu bạn nhắm đến người xem là các chủ sở hữu thú cưng. Và quảng cáo đó sẽ liên kết về landing page có phiếu giảm giá đặc biệt cho những người đăng kí Facebook mới.

Những người yêu thích sẽ nhấp vào địa chỉ liên kết trong quảng cáo của bạn và đi đến landing page này. Nó tối ưu hóa để chuyển đổi từ khách hàng chỉ quan tâm thành khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó.

Sau khi nhập email của mình, họ sẽ nhận được phiếu giảm giá. Sau đó, sẽ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng tiềm năng (nhưng họ chưa thực sự mua hàng).

landing page mẫu
Đây là một mẫu cấu trúc landing page đẹp

Landing page – trang đích hoạt động giống như nhân viên kinh doanh bán hàng đang thuyết phục khách truy cập tiếp tục thực hiện những hành động như yêu cầu của bạn.

Landing page không giống như trang chủ

Vậy bản chất của landing page là gì? Tại sao tôi lại nói landing page không giống trang chủ?

Trang chủ giống như trung tâm thông tin khái quát chung khi giới thiệu thương hiệu của bạn cho khách truy cập. Do đó, trang chủ sẽ liên kết với một số trang khác liên quan đến thương hiệu của bạn.

 • Trang “About” – thông tin doanh nghiệp
 • Hoặc trang dịch vụ
 • Trang cam kết
 • Thông tin liên hệ

Việc thiết kế Landing page lại cực kì tập trung vào một mục tiêu duy nhất – mục tiêu chuyển đổi khách truy cập.

Hầu hết các trang landing page đều không có các liên kết để giúp giảm thiểu những phiền nhiễu có thể khiến người dùng thoát khỏi trang. Bởi landing page chỉ nên dẫn người dùng theo hướng chuyển đổi.

thiết kế landing page hiệu quả
Cấu trúc của landing page sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Những tên khác của landing page là gì?

Có rất nhiều từ đồng nghĩa với landing page. Dưới đây là một số từ phổ biến:

 • Trang ưu đãi miễn phí
 • Trang quà tặng
 • Hoặc trang tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Trang cung cấp thông tin

Bất kể gọi là gì, thì landing page đều bao gồm 3 điểm chung cơ bản như sau:

 • Là trang duy nhất
 • Có mục tiêu duy nhất – mục tiêu chuyển đổi, cung cấp thông tin
 • Có CTA (call to action – Lời kêu gọi) rõ ràng

Các loại landing page website

Có 3 loại landing page cơ bản sau:

các loại landing page
3 loại landing page cơ bản

1. Landing page đăng ký

Landing page đăng ký được thiết kế nhằm mục đích thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ hoàn thành biểu mẫu trong mẫu landing page này để đăng ký sản phẩm/dịch vụ.

 

Các landing page đăng ký thuyết phục sẽ gồm những nội dung cơ bản như sau:

 • Yếu tố trực quan: Bạn nên sử dụng hình ảnh/ video bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách truy cập.
 • Tiêu đề rõ ràng: Tiêu đề cần rõ ràng và giải thích nội dung của trang. Bên cạnh đó, tiêu đề còn đưa ra lý do tại sao khách truy cập nên chú ý.
 • Có nội dung: Tập trung vào những lợi ích (bên cạnh việc đề cập đến tính năng). Bạn có thể đưa ra những ưu đãi, sản phẩm/ dịch vụ, giải pháp vấn đề của khách truy cập.
 • Mẫu đơn đăng ký: Landing page đăng ký của bạn không thể thiếu biểu mẫu đăng ký. Đó là phần thiết yếu của trang. Bạn nên thiết kế biểu mẫu đăng ký dễ nhìn và dễ điền vào.
 • Nút call to action: Nút CTA thường xuất hiện dưới cùng của biểu mẫu. Nhưng bạn vẫn có thể chèn CTA xen kẽ trong nội dung của trang landing page. Nó là một lệnh kêu gọi hành động nhằm hướng dẫn người đọc những việc tiếp theo cần làm.
 • Review đánh giá từ mạng xã hội. Cho dù đã có nhiều lời chứng thực hoặc nhiều nút chia sẻ trên social media thì bạn cũng nên đưa ra những bằng chứng đáng tin cậy trên trang landing page của mình. Để dựa vào đó, mọi người nhìn thấy chất lượng của sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

2. Landing page trung gian chuyển đổi

Landing page trung gian chuyển đổi được tối ưu hóa là bước tiếp theo để tạo ra doanh số.

Loại landing page này dẫn khách hàng tiềm năng chuyển hướng đến trang chuyển đổi chính. Không cần phải thiết kế biểu mẫu cho landing page trung gian chuyển đổi.

Tuy nhiên, cần có nút call to action hoặc link hướng dẫn những bước tiếp theo cho khách truy cập.

Và Landing page trung gian chuyển đổi nhằm cung cấp thông tin cho khách truy cập. Đôi khi, bạn không muốn hướng khách truy cập từ các mẫu quảng cáo đến biểu mẫu đăng ký, bạn muốn giới thiệu đầy đủ về sản phẩm của mình. Và minh họa những giải pháp tốt nhất cho khách truy cập.

Trong landing page trung gian chuyển đổi, bạn có thể miêu tả sản phẩm/dịch vụ và trả lời những câu hỏi thường gặp, hiển thị sản phẩm thực tế. Sau đó, sau khi click qua, khách truy cập sẽ thấy bản demo/biểu mẫu đăng ký hoặc trang thanh toán.

Landing page trung gian chuyển đổi sẽ thành công nếu nó khiến người dùng thực hiện những click tiếp theo.

landing page trung gian chuyển đổi
Các mẫu dành cho landing page trung gian

3. Landing page tham khảo

Các landing page tham khảo thường được tạo ra để kéo khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Cũng như cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích cho họ.

Loại landing page này có thể là một trang đơn, độc lập, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Nó cũng có thể là tập hợp các trang đơn trong một trang web lớn hơn.

Lợi ích của landing page là gì?

Landing page là một trong những yếu tố quan trọng nhất của marketing online. Chắc chắn là bạn cần một website, cũng như phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng đôi khi bạn cũng cần rất nhiều landing page.

Vậy thì lợi ích của Landing page là gì? Lý do khiến rất nhiều doanh nghiệp cần sử dụng landing page là gì?

Nếu bạn muốn chuyển đổi sự quan tâm, hãy chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người trực tiếp ra quyết định mua hàng.

lợi ích landing page
Landing page mang lại rất nhiều lợi ích

Landing page giúp phân lập thông điệp của bạn.

Có thể bạn nghĩ:

 • Bạn sẽ không thể làm được điều đó với website của chính bạn.
 • Hoặc bạn chỉ có một liên kết trên website để marketing sản phẩm này.

Dưới đây là một số lý do khiến bạn không thể có một chiến lược tốt:

Nếu một khách truy cập quan tâm nhấp vào trang chủ từ một quảng cáo, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy choáng ngợp. Họ sẽ nghĩ rằng họ nên nhấp vào cái gì để nhận những ưu đãi đặc biệt? Những ưu đãi đó là gì?

Họ sẽ nhanh chóng thấy khó chịu và rời khỏi trang của bạn mà không làm theo bất kỳ lời kêu gọi hành động mà bạn mong muốn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển đổi những khách truy cập mới mà bạn phải trả tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn có một giao diện landing page đẹp và tối ưu tốt, bạn có thể dẫn khách truy cập đến ngay trang đó.

Cho dù là landing page đăng ký, hay trung gian chuyển đổi hay landing page tham khảo, khách truy cập sẽ có thể truy cập ngay lập tức vào những thứ họ thực sự quan tâm. Họ không cần phải tìm kiếm quá lâu mới có được thứ họ cần.

Liên kết đến landing page tối ưu sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi.

tỉ lệ chuyển đổi landing page
Tỉ lệ conversion của landing page

Những việc bạn có thể làm với landing page là gì?

Landing page giúp:

Tạo dựng danh sách email

Tìm kiếm một cách đơn giản và nhanh chóng để xây dựng danh sách email.

Hãy làm theo các bước:

#1: Tạo ra một landing page đăng ký với mục tiêu xây dựng danh sách đăng ký email.

#2: Thêm một số thông tin có thể khiến khách truy cập quan tâm và thấy hữu ích. (ví dụ: Cung cấp cho họ kiến thức hữu ích nhưng miễn phí)

#3: Quảng cáo cho landing page khắp mọi nơi. Ví dụ trên các mạng xã hội tự nhiên và trả phí, blog của bạn, …

Và kết quả là danh sách email của bạn sẽ phát triển rất nhanh chóng. Bạn cũng có thể xây dựng danh sách sẵn trên các trang sắp ra mắt trước khi chúng được chính thức ra mắt công khai.

Sử dụng landing page cho cuộc thi

Nếu tổ chức cuộc thi, bạn cần có một landing page để tạo sự thích thú, mang tính giáo dục và thu thập các tài khoản đăng ký. Bạn có thể sử dụng các nút chia sẻ trên social media (Facebook, Instagram, …) để khuyến khích những người tham gia chia sẻ cuộc thi này với những người bạn khác.

Landing page bán hàng trực tiếp

Thiết kế landing page hiệu quả cho mỗi một sản phẩm sẽ nâng cao khả năng quyết định mua hàng của người dùng hơn. Bạn có thể tạo nút hành động “Mua ngay’ để thúc đẩy khách truy cập đưa ra quyết định mua hàng.

Tạo landing page xây dựng mối quan hệ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Landing page có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn. Ví dụ như, tạo landing page liên kết đến những nội dung hữu ích trên blog của bạn hoặc những trang có chứa những nguồn tài nguyên có thể tải xuống được. Điều này giúp xây dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn.

Các trường hợp cần tạo landing page

Bạn vừa có được câu trả lời cho câu hỏi landing page là gì? Và bạn cũng vừa mới biết được lợi ích của landing page và cách xây dựng nó.

Vậy các trường hợp cần tạo landing page là gì? Để tôi giới thiệu ngay đây!

Tạo landing page đẹp để thu thập email

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là landing page có thể được sử dụng để thu thập email.

Nếu bạn đang bước đầu xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng, hãy thu thập email từ những nơi hoàn hảo. Sau đó, bạn có thể marketing trực tiếp với các khách hàng tiềm năng qua email của họ.

Hoặc bạn có thể sử dụng danh sách email này để nhắm đến khách hàng mục tiêu. Điều này mang lại hiệu quả cao hơn so với quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

lead generation là gì
Có thể dùng landing page để thu thập thông tin

Thiết kế landing page bán hàng để thu thập thông tin khách hàng

Các trang landing page bán hàng có thể hoạt động như các nguồn thu thập dữ liệu. Nếu bạn muốn thu thập thêm các thông tin từ khách hàng có tiềm năng (không chỉ email), hãy xem xét sử dụng landing page và form opt-in (biểu mẫu).

Sau đó, bạn có thể sử dụng những thông tin đó để xây dựng mối quan hệ với họ, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

Tạo landing page đẹp để tối ưu SEO

Bạn có thể sử dụng hiểu biết của mình về cách tạo landing page (phổ biến hơn hết là cách tạo landing page WordPress) để tăng cường SEO trong việc gia tăng xếp hạng website trên Google. Tối ưu hóa trang sẽ không có mất phí như PPC hay chạy quảng cáo trên phương tiện truyền thông.

PPC (Pay-per-click) là một mô hình marketing trên internet phải trả phí mỗi các quảng cáo của bạn được nhấp chuột.

Chạy quảng cáo trên Google hay sử dụng landing page?

Thông thường, quảng cáo PPC hướng người dùng về landing page thay vì trang chủ. Các landing page sẽ có được khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cũng như tỷ lệ người dùng đưa ra quyết định mua hàng sẽ cao hơn. Bạn có thể nhắm đến các sản phẩm cụ thể hoặc các chương trình khuyến mãi.

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo, ngay lập tức sẽ được chuyển đến trang được thiết lập để chuyển đổi. Bạn hoàn toàn có thể đo lường hiệu quả của Landing Page đó thông qua công cụ Google Analytics.

Tạo landing page để kết nối với quảng cáo trên social media

Giống như xây dựng một landing page cho quảng cáo Google, xây dựng một trang liên kết với quảng cáo trên social media cũng có thể tối đa hóa chuyển đổi. Cung cấp cho khách hàng một trang miễn phí thu hút ánh mắt của họ.

Và sau đó, họ có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi hoặc đưa ra quyết định mua hàng.

Landing page là một phần trong website

Nếu bạn muốn có một website chuyên nghiệp, đầu tiên hãy xem xét xây dựng landing page. Landing page được xem như là một phần trong website của bạn có thể thu thập khách hàng có tiềm năng.

Tại sao lại landing page có thể làm được điều đó?

Tại vì nó chính là nơi mà khách hàng dừng lại để xem. Xây dựng một landing page đơn giản để nắm bắt khách hàng có tiềm năng hoặc cung cấp cho khách hàng thông tin tạm thời để giữ chân họ.

Thiết kế landing page đẹp cung cấp thêm thông tin chi tiết

Những quảng cáo trên Facebook có truyền đạt hết những gì bạn muốn nói? Tất nhiên là không đủ rồi!

Landing page được sử dụng để cung cấp thêm thông tin chi tiết. Quảng cáo Facebook có thể được sử dụng để điều hướng người dùng về landing page có chứa đầy đủ thông tin hơn. Nội dung nơi đây cần sáng tạo, lôi cuốn và thậm chí là có chút dí dỏm.

Đừng viết những nội dung quá dồn dập, hãy chắc chắn rằng những nội dung đó sẽ giúp chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Nếu bạn muốn dẫn họ đến nhiều landing page, chỉ cần một lần nhấp chuột cho đến khi họ chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

Sử dụng landing page đưa ra các chương trình ưu đãi đặc biệt

Bạn có thể tạo một landing page mới cho mọi quảng cáo bạn đang chạy. Hoặc bạn có thể thiết kế landing page cho những phiếu giảm giá hoặc chương trình ưu đãi đặc biệt.

Đồng thời, bạn có thể xây dựng một trang trên website để quảng cáo, nhưng bạn có muốn theo dõi sự chuyển đổi không? Landing page là trang trực tiếp, hướng đến mục tiêu chuyển đổi và chứa những thông tin cần thiết cho chuyển đổi.

Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Cung cấp bản dùng miễn phí cho sản phẩm của bạn. Landing page được sử dụng để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Người dùng sẽ chỉ có một tùy chọn có sẵn để bắt đầu dùng miễn phí.

Bạn có thể thiết kế một trang tương tự như landing page website.

Nhưng thông tin trên trang này dễ gây phiền nhiễu cho người dùng bằng các thanh điều hướng phức tạp với nhiều bước thực hiện. Nếu các thanh điều hướng có thiết kế trực tiếp, rõ ràng sẽ dễ dàng đo lường được mức độ chuyển đổi hơn cho bạn.

Đưa ra sự tương đồng với quảng cáo

Sự tương đồng với quảng cáo nghĩa là quảng cáo của bạn tương tự như trang mà nó liên kết đến. Thay vì liên kết đến một trang trên website không có sự phù hợp với quảng cáo của bạn, hãy tạo một landing page tương tự nó.

Bạn có thể sử dụng cùng hình ảnh, phong cách, màu sắc và nội dung trong quảng cáo của bạn. Điều quan trọng là quảng cáo phải tương tự với landing page để người dùng có thể cảm nhận được họ đang vào đúng nơi.

Nó cũng có thể tạo sự chuyển tiếp từ quảng cáo sang website một cách mượt mà hơn. Quá trình chuyển tiếp là một dấu hiệu cho thấy người dùng có thể trải nghiệm với tư cách là khách hàng của công ty.

Bạn vừa tìm hiểu qua những trường hợp cần thiết để tạo landing page. Vậy làm thế nào để thiết kế được một giao diện landing page hấp dẫn và kích thích người dùng?

Bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu bạn chi tiết 11 kinh nghiệm quý báu để thiết kế landing page chuyên nghiệp và độc đáo không thể bỏ qua!

Cách tạo landing page đẹp: 11 kinh nghiệm đúc kết từ 2000+ thiết kế landing page xuất sắc!

 1. Tạo tiêu đề tập trung vào lợi ích và yêu cầu của người dùng.
 2. Chọn hình ảnh minh họa cho các ưu đãi chất lượng
 3. Viết nội dung hấp dẫn, hướng dẫn khách truy cập làm theo những hành động mong muốn của bạn.
 4. Đưa form biểu mẫu khách hàng có tiềm năng của bạn lên trên cùng.
 5. Thêm CTA- lời kêu gọi hành động rõ ràng và nổi bật.
 6. Đưa ra một ưu đãi liên quan
 7. Chỉ hỏi những thông tin mà bạn thực sự cần (Tùy theo mục đích của bạn. Trong trường hợp của tôi, chỉ cần email + tên của người dùng)
 8. Bỏ đi tất cả các điều hướng phiền phức.
 9. Làm cho các trang của bạn có khả năng phản hồi nhanh hơn.
 10. Tối ưu hóa cho mọi tìm kiếm trên trang.
 11. Đừng quên sử dụng Trang cảm ơn sau khi người dùng điền thông tin.

Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể những mục nêu trên:

Tạo tiêu đề tập trung vào lợi ích người dùng

Trong số 10 người truy cập vào trang landing page của bạn thì có ít nhất 7 người sẽ thoát khỏi trang. Để giữ con số đó ở mức thấp thì bạn cần phải cho khách truy cập biết những gì họ sẽ được xem trong vòng vài giây sau khi vào xem trang.

Tiêu đề (headline) chính là thứ đầu tiên mà khách truy cập sẽ thấy. Headline nên truyền đạt rõ ràng và chính xác giá trị của landing page và những ưu đãi, giảm giá mà người dùng có thể nhận được.

Chọn một hình ảnh minh họa cho các ưu đãi

Landing page bắt buộc phải có hình ảnh và nó phải tượng trưng cho các đối tượng mục tiêu của bạn.

Mục đích của hình ảnh là để truyền đạt cảm giác – nó sẽ minh họa cho cảm giác của khách truy cập khi họ nhận được những ưu đãi. Theo tôi nhận thấy, hình ảnh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn các hình thức khác.

Viết nội dung hấp dẫn

Đừng dành tất cả thời gian chỉ để tạo ra một headline hoàn hảo và hình ảnh lý tưởng.

Nội dung trên landing page của bạn phải rõ ràng, súc tích, hướng dẫn khách truy cập thực hiện những hành động mà bạn muốn họ hoàn thành.

Và nội dung hấp dẫn cũng chính là một cách thức nói chuyện trực tiếp với khách truy cập. Nên dùng các đại từ “bạn”, “của bạn” để tạo cảm giác thân thiện, dành riêng cho khách hàng của bạn.

Đưa biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn lên trên cùng

Form đăng ký phải dễ truy cập khi khách hàng có tiềm năng muốn chuyển đổi. Chắc chắn là bạn không muốn:

Họ phải tìm kiếm và rà soát khắp landing page của bạn chỉ để tìm kiếm ưu đãi.

Người dùng sẽ không dành quá nhiều thời gian cho các landing page của bạn trong khi họ có rất nhiều sự lựa chọn tốt hơn ngoài kia.

Đưa biểu mẫu lên đầu trang giúp khách truy cập không phải cuộn xuống để tìm kiếm biểu mẫu. Điều này có nghĩa là người dùng có thể xem ngay khi vừa truy cập vào trang.

Đây có thể là một biểu mẫu hoặc một liên kết theo anchor text đến biểu mẫu. Thậm chí, bạn có thể thiết kế biểu mẫu cuộn theo người dùng khi họ di chuyển xuống dưới trang.

Thêm CTA – lời kêu gọi hành động rõ ràng, nổi bật

CTA landing page
Hãy sử dụng CTA cho các landing page

Lời kêu gọi hành động được cho là yếu tố quan trọng nhất trên landing page của bạn. Đó là một trong những yếu tố khuyến khích người dùng chuyển đổi.

Nút kêu gọi hành động trên landing page cần nổi bật.

Điều này tôi đã nhắc đến trong một bài blog gần đây khi tối ưu UX nâng cao tỉ lệ chuyển đổi. Bạn có thể tham khảo chi tiết. Tuy nhiên, để tôi đề cập lại.

 • Màu sắc: Đơn giản, bạn nên sử dụng những gam màu tương phản với các yếu tố khác trên landing page.
 • Từ ngữ: Nêu rõ ràng những gì mà bạn mong muốn người dùng thực hiện. Nên sử dụng các động từ chỉ hành động như “gửi đi”, “ tải về” hoặc “nhận ngay”.

Đưa ra một ưu đãi liên quan

Landing page như là một phần trong hành trình của khách hàng tiềm năng đi tìm ưu đãi cuối cùng. Giá trị ưu đãi đó có thể là một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó của bạn. Họ phải đổi thông tin cá nhân của mình để nhận được những ưu đãi có giá trị của bạn.

Những ưu đãi đó không những có sức hấp dẫn cao khiến người dùng phải đánh đổi thông tin cá nhân mà còn phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ như doanh nghiệp của bạn kinh doanh quần áo. Hãy đưa ra một số thông tin như “ 10 cách đơn giản để gấp quần áo gọn gàng vào vali” hoặc “5 cách phối quần áo”. Sau đó, bạn sẽ đề nghị khách tiềm năng mua quần áo của bạn.

Chỉ hỏi những thông tin mà bạn cần

Thường mọi người hay nghĩ thu thập càng nhiều thông tin về khách hàng có tiềm năng càng tốt.

Thế nhưng mức độ hỏi phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Cách mà họ biết đến bạn
 • Họ đang ở tại đâu trong quá trình mua hàng
 • Mức độ tin cậy

Hỏi quá ít thông tin mà bạn cần lại khiến bạn khó tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên hỏi quá nhiều thông tin chi tiết sẽ dễ khiến cho người dùng thoát khỏi landing page mà không để lại bất kỳ thông tin nào.

Chỉ cần thu thập được tên và email là bạn có thể biến người đó thành đối tượng tiềm năng rồi.

thu thập thông tin từ landing page
Form thông tin opt-in trên landing page

Bỏ đi tất cả các điều hướng phiền phức

Nhiệm vụ của landing page là gì? Landing page có một nhiệm vụ duy nhất, đó là…

Chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Bất kỳ liên kết cạnh tranh nào, bao gồm internal link ra những trang khác trên website của bạn, cũng sẽ làm rối đi mục tiêu chuyển đổi đó.

Xóa tất cả các liên kết ra trang khác trên trang của bạn để thu hút khách truy cập vào CTA – lời kêu gọi hành động của bạn.

Làm cho trang của bạn có khả năng phản hồi nhanh hơn

Landing page cần có khả năng phản hồi nhanh, phù hợp với trải nghiệm xem của khách truy cập trên các thiết bị khác nhau.

Do vậy, điều cuối cùng bạn cần làm là để biểu mẫu của bạn có thể hiển thị trên thiết bị di động. Cung cấp người dùng cơ hội để chuyển đổi bất kể là họ xem trang của bạn như thế nào trên desktop hay trên màn hình điện thoại.

Tối ưu hóa cho mọi tìm kiếm

Bạn sẽ hướng khách truy cập về landing page của mình thông qua các email marketing, các bài post trên mạng xã hội và những phương thức marketing khác.

Nhưng trang của bạn nên được tối ưu hóa với những từ khóa mục tiêu cho các chiến dịch marketing phải trả phí hoặc những lượt tìm kiếm tự nhiên.

Khi ai đó tìm kiếm từ khóa chính của bạn, họ sẽ tìm thấy landing page của bạn ngay. Tương tự, khi bạn nhắm vào các từ khóa phải trả phí quảng cáo, những từ đó nên xuất hiện trong landing page của bạn.

Đừng quên sử dụng trang cảm ơn

Trang cảm ơn là trang bạn có thể gửi cho các người dùng tiềm năng khi họ hoàn thành biểu mẫu. Hiển thị một tin nhắn cảm ơn trong cùng trang hoặc có thể liên kết đến một trang cảm ơn trên cùng website.

Có nhiều lý do khiến bạn nên thêm lời cảm ơn vào. Bởi vì, trang cảm ơn được sử dụng nhằm 3 mục đích quan trọng như sau:

 1. Cung cấp những ưu đãi có giá trị cao mà bạn đã hứa (thường là những file có thể tải xuống tức thì)
 2. Mang đến cho bạn cơ hội thể hiện sự quan tâm tới khách hàng tiềm năng mới của mình.
 3. Là cơ hội để nói lời cảm ơn khách hàng tiềm năng vì sự quan tâm của họ. Đừng tiếc một lời cảm ơn khi bạn đã dành cả một chặng đường dài để thúc đẩy họ trở thành một khách hàng thực sự.

Các công cụ tạo landing page

1. Google Site

công cụ tạo landing page
Giao diện của Google site

Truy cập https://sites.google.com> tạo Landing page để tạo và thiết kế landing page theo hướng dẫn vô cùng dễ dàng.

Tuy vậy Google site có một điểm hạn chế là Google Site chỉ hỗ trợ tốt trên trình duyệt Chrome và Firefox.

2. Weebly.com

giao diện landing page
Giao diện của weebly

Đây là một trong những công cụ tạo Landing Page có nhiều tính năng tuyệt vời, được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở khắp thế giới. Chỉ với thao tác kéo thả, bạn hoàn toàn có thể tự tạo landing page miễn phí.

Tuy nhiên với tài khoản miễn phí thì tên miền sẽ có ‘weebly’ đứng trước, còn với bản thương mại thì bạn có thể tự lựa chọn tên miền tùy ý nhé!

3. WordPress.org

tạo landing page với wordpress
Giao diện của WordPress

WordPress.org gần như là sự lựa chọn hàng đầu của các Marketer. Bởi WordPress hỗ trợ nhiều tính năng và có tới hàng triệu giao diện hoàn toàn miễn phí, ngôn ngữ tiếng việt và cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh.

Tuy nhiên nền tảng của WordPress chỉ phù hợp với những người có kiến thức về code/coding.

4. Ladipage

giao diện landing page
Giao diện của Lading Page

Chỉ mới hoạt động từ 2016 nhưng Ladi page là website hỗ trợ tạo Landing Page hoàn toàn mới của Việt Nam khá ấn tượng vì thao tác đơn giản, dễ dàng. Trái với WordPress, khi sử dụng Ladipage, bạn không cần biết nhiều về code mà vẫn có thể thiết kế landing page theo ý mình bằng cách kéo thả dựa trên mẫu có sẵn.

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã phần nào hiểu được landing page là gì và công dụng của nó, các yếu tố giúp tạo nên một landing page hiệu quả.

Tôi sẽ cập nhật cho bạn cách thức tạo một landing page hoàn chỉnh trong bài blog tới. Nhớ đón đọc nhé!

Nguồn >>> https://gtvseo.com/landing-page-la-gi/

FACEBOOK