SMS Marketing là gì? [Bật mí] 5+ Cách làm SMS Marketing Hiệu Quả

29/10/2019 10:59   by Admin

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, có rất nhiều cách để tiếp thị và quảng cáo doanh nghiệp của bạn, và SMS Marketing là một trong những cách đó. SMS marketing là cách hiện đại hoàn hảo để giao tiếp với khách hàng của bạn. Hiện nay, SMS marketing ngày càng phổ biến, cùng với tỷ lệ người dùng di động ngày càng tăng. SMS marketing được các doanh nghiệp tận dụng và coi như kênh truyền thông quan trọng trong chiến dịch marketing của toàn doanh nghiệp.

 

sms marketing là gì

 

Trong bài viết này Share4SEO sẽ trả lời giúp bạn SMS marketing là gì? Chi tiết các hình thức của SMS Marketing. Lợi ích “khổng lồ của” của SMS Marketing đối với cá nhân, doanh nghiệp.

 

SMS MARKETING LÀ GÌ?

 

Như các bạn đã biết, SMS là một tính năng quen thuộc của điện thoại di động. Với những bạn làm truyền thông chắc hẳn khái niệm SMS Marketing không quá xa lạ. 

 

SMS Marketing là hoạt động tiếp thị thông qua việc gửi tin nhắn đến người dùng điện thoại. Từ đó  có thể đạt được các mục tiêu của doang nghiệp như: quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, hay chăm sóc khách hàng, tri ân khách hàng, chúc mừng sinh nhật,...Đáp ứng mục tiêu marketing là tiếp thị nhanh, tăng doanh số bán hàng và giữ chân khách hàng.

 

phần mềm sms marketing

CÁC HÌNH THỨC CỦA SMS MARKETING

sms marketing là gì

Với sự phát triển của SMS Marketing như vậy, nên sẽ có nhiều hình thức, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể bao gồm có các hình thức:

  • SMS Brandname: Tin nhắn gắn tên thương hiệu ở phần người gửi. Có giá trị định danh cao, nhưng tin nhắn chỉ hỗ trợ gửi một chiều (chỉ gửi). SMS Brandname là hình thức duy nhất cho phép gửi tin nhắn quảng cáo.
  • SMS LongCode: Tin nhắn đầu số dài, có chi phí thấp. Cách này có thể gửi tin nhắn 2 chiều (gửi - nhận). Giá trị định danh cũng không hề thua kém SMS Brandname. Nhưng nó không cho phép nhắn tin quảng cáo. Với ứng dụng công nghệ Esim nên bạn có thể nhận và gửi tin nhắn toàn cầu.

sms marketing là gì

  • SMS Gateway: Tin nhắn tổng đài tin nhắn đầu số ngắn, phản hồi cùng lúc số lượng tin nhắn lớn. Tra cứu thông tin tự động, nhanh chóng mà không cần nhân sự thao tác. Khách hàng chỉ dùng 1 tin nhắn với cú pháp cho trước để nhận được lợi ích mong muốn. Khi sử dụng SMS Gateway, tin nhắn được phản hồi gần như ngay lập tức.
  • SMS Topup: Dịch vụ nạp tiền, có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi có kết nối internet. Nạp tiền cho thuê bao của tất cả các nhà mạng trong nước trả  trước và trả sau. Nạp tiền các dịch vụ online, mua hàng online, mua thẻ game,… SMS Topup muốn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng yêu cầu tài khoản đó phải đăng ký dịch vụ internet banking

Có thể bạn quan tâm >>> [Top 9] Phần Mềm SMS Marketing - Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt TỐT NHẤT

 

GỢI Ý 5+ CÁCH GIÚP CHIẾN DỊCH SMS MARKETING THÀNH CÔNG

Vậy SMS Marketing không phải cứ gửi tin nhắn cho đối tượng ngẫu là hiệu quả cho việc kinh doanh. Share4SEO sẽ chia se với bạn 6 cách để giúp chiến dịch thực hiện SMS Marketing của doanh nghiệp bạn thành công. Nào cùng theo dõi nhé!

#1. Lọc data khách hàng đúng đối tượng

 

Việc lọc và chọn đúng đối tượng khách hàng để truyền đạt đúng thông điệp quảng cáo hay có thể mua hàng của bạn đã giúp chiến dịch thành công 50%. Do vậy, bạn hãy dùng các công cụ lọc ra danh sách khách hàng phù hợp với sản phẩm sẽ là điểm cộng lớn. Nó không những giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao mà còn tránh tình trạng spam khách hàng.

 

phần mềm sms marketing

 

#2. Nội dung tin nhắn cần được cá nhân hóa để tạo thiện cảm

 

Với SMS Marketing ngày càng mạnh, do đó người dùng tiếp nhận quá nhiều tin nhắn quảng cáo, tin rác hàng ngày. Nên dường nhu họ đều không hứng thú muốn mở đọc tin nhắn đó. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn hãy cố gắng tạo thông điệp mang đậm tính cá nhân đến với khách hàng. Giúp họ cảm giác như doanh nghiệp đang nói chuyện trực tiếp với họ.

Việc nói chuyện gần gũi, thoải mái như vậy sẽ dễ truyền đạt những thông điệp kêu gọi hành động đến khách hàng. Nếu duy trì thường xuyên thì những người nhận SMS hôm nay có thể trở thành khách hàng trung thành trong tương lai của doanh nghiệp.

 

sms marketing là gì

 

#3. Tin nhắn ngắn gọn, đơn giản và mang giá trị đến khách hàng

 

Thật mệt mỏi khi đọc những tin nhắn dài dòng đúng không nào? Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng, tin nhắn quá dài khiến phải chia thành nhiều tin và như vậy phải gửi nhiều lần, khiến người dùng điện thoại khó chịu.

Share4SEO gợi ý cho bạn là nên viết những nội dung chính, ngắn gọn. Thỉnh thoảng chữ hoa cho các từ khoá chính như: SALE, DISCOUNT, EVENT, OFFER, hoặc COUPON.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu chính của doanh nghiệp bạn là truyền thông điệp có ích đến khách hàng của bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin quan trọng mà họ sẽ hiểu cho chiến dịch tiếp thị SMS của bạn.

Ví dụ: Trong tin nhắn khuyến mãi thẻ nạp của các nhà mạng 3 thông tin có giá trị với khách hàng là: Khuyến mãi 50%, ngày áp dụng và hình thức áp dụng.

 

#4. Chọn thời điểm gửi tin phù hợp và tần suất gửi tin vừa đủ

 

Thời điểm gửi tin cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch SMS Marketing. Hãy nhớ, tuyệt đối không nên gửi tin nhắn vào những thời gian nghỉ ngơi của khách hàng như buổi trưa hay buổi tối sau 21h. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của bạn hay mục đích của sự kiện mà bạn sắp triển khai mà chọn thời điểm gửi tin thích hợp.

Nếu bạn dự định tổ chức một sự kiện hoặc tổ chức bán hàng, hãy gửi cho người đăng ký một tin nhắn văn bản vào đêm trước hoặc ngày diễn ra sự kiện. Hay bạn bán cơm trưa văn phòng thì tốt nhất nên gửi tin vào khoảng 10-10h30 sáng.

Bạn không muốn spam khách hàng, tuy nhiên, bạn cũng không muốn họ cảm thấy bị lãng quên. Tin nhắn hàng ngày khiến cho người đăng ký ngừng tham gia hoặc không tham gia. Quy tắc chung với chiến dịch tiếp thị qua SMS là theo dõi 4-6 tin mỗi tháng, hoặc 1-2 tin nhắn mỗi tuần. Ưu tiên sự nhất quán để duy trì sự trung thành của khách hàng cũng như tăng cường kinh doanh.

 

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn phần mềm SMS Marketing -  SMS BrandName chuyên nghiệp và giá rẻ, giúp các bạn có thể nhanh chóng gửi tin nhắn cho khách hàng.

 

 

#5: Kết hợp với các hình thức marketing khác

 

Một chiến dịch SMS Marketing sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn biết kết hợp khéo léo các loại hình marketing lại với nhau. Cụ thể như TVC, web banner hoặc Google Adwords. Doanh nghiệp của bạn có thể liên kết với các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Zalo,… hoặc đề cập đến website của doanh nghiệp trong nội dung tin nhắn.

 

sms marketing là gì

 

#6. Tin nhắn có gắn thương hiệu

 

Trong 1 ngày, khách hàng có thể nhận được rất nhiều tin nhắn nên chắc chắn họ sẽ không nhớ chúng ta là ai. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên nhắc đến tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, dịch vụ và kết hợp SMS Brand Name trong tin nhắn gửi đến khách hàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp bạn nhiều hơn. Khả năng chốt đơn hàng, giúp gia tăng doanh số bán hàng.

 

phần mềm sms marketing

 

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT 1 TIN NHẮN SMS MARKETING CHUẨN VÀ HIỆU QUẢ 

  • Nội dung được gói trọn trong 160 kí tự, tránh viết lan man đến các chi tiết không cần thiết, viết ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn gây được sự quan tâm, tò mò của khách hàng
  • Để không bị khách hàng coi tin nhắn của bạn là tin rác, bạn nên tập trung vào ý chính mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng, thế mạnh của sản phẩm, lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn….
  • Không nên sử dụng những từ ngữ cầu kỳ hay viết tắt trong SMS, điều đó sẽ gây khó chịu với người đọc. Thay vào đó bạn hãy sử dụng những từ ngữ đánh đúng vào tâm lý người đọc, viết đầy đủ, chăm chút từng kí tự sẽ gây được thiện cảm trong mắt khách hàng
Trên đây Share4SEO đã đạp đáp hết những thắc mắc cũng như là gợi ý cho bạn các mẹo giúp chiến dịch SMS Marketing của doanh nghiệp bạn thành công, giúp tỷ lệ chuyển đồi khách hàng tăng. Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn.

Chúc bạn thành công!

 
FACEBOOK