Tin Nhắn Spam Là Gì? Giải Pháp Giúp Doanh Ngiệp Thoát Khỏi Spam SMS

01/11/2019 04:09   by Admin

Dịch vụ nhắn tin sms marketing ngày càng phát triển, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp đã áp dụng không đúng cách. Mà khiến cho có cái tên sms spam xuất hiện. Vậy tin nhắn spam là gì? Làm sao để các tin nhắn sms marketing tránh khỏi hiểu lầm là tin nhắn spam đối với khách hàng. Đây là bài toán khó với các doanh nghiệp bởi khách hàng ngày càng bị làm phiền bởi những tin nhắn vô nghĩa. Vậy hãy theo dõi bài viết của Share4SEO để biết tìm hiểu tin nhắn spam là gì? Và giải pháp giúp doanh nghiệp thoát khỏi tin nhắn spam nhé!

tin nhắn spam là gì

TIN NHẮN SPAM LÀ GÌ?

Tin nhắn Spam là gì? SPAM là từ viết tắt của cụm từ Stupid Pointless Annoying Message. Có nghĩa là những thông điệp ngu ngốc, vô nghĩa và gây phiền toái. Với định nghĩa trên thì khách hàng nhận được một tin nhắn nào đó mà họ cảm thấy nội dung hoàn toàn vô nghĩa và không mang lại lợi ích nào thì họ thì đó sẽ là tin nhắn spam.

tin nhắn spam là gì

Chính vì lý do đó mà khó có thể giải thích với khách hàng rằng không phải cứ gửi tin nhắn hàng loạt tới nhiều người cùng một lúc là spam tin nhắn. Vậy nguyên nhân nào khiến cho các tin nhắn đó bị gán mác là tin nhắn spam?

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn phần mềm SMS Marketing -  SMS BrandName chuyên nghiệp và giá rẻ, giúp các bạn có thể nhanh chóng gửi tin nhắn cho khách hàng.

 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN SMS MARKETING THÀNH SMS SPAM

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, Sms marketing có những ưu điểm vượt trội để giúp doanh nghiệp truyền thông. Do doanh nghiệp lợi dụng và sử dụng nó một cách vô tội vạ và nhiều yếu tố tác động vào và Spam SMS ngày càng nổi bật trong tâm trí người sử dụng.

tin nhắn sms là gì

Sms Marketing có thể gửi đến hàng ngàn thậm chí hàng trăm ngàn thuê bao trong thời gian cực ngắn. Đây là một ưu điểm về tốc độ nhưng nếu sử dụng không đúng cách hoặc hệ thống kỹ thuật của nhà cung cấp không có những sự ràng buộc nhất định để bảo vệ người nhận tin thì vô tình hoặc cố ý bạn có thể gửi tin nhắn spam đến số lượng lớn người nhận của bạn.

Chi phí tin nhắn tương đối rẻ vì những chính sách ưu đãi, khuyến mãi của nhà mạng làm cho những cá nhân, tổ chức có hành vi kinh doanh không tốt lợi dụng để kinh doanh.

spam sms

Nếu bạn dùng SMS để tiếp thị, quảng cáo thương hiệu, với nội dung khuyến mãi hấp dẫn, công nghệ tiên tiến,…Nhưng nếu các tin nhắn đó đến với một data khách hàng “không đúng mục tiêu” thì tất cả đều vô bổ. Vì bạn đã gửi sms cho người hoàn toàn xa lạ, chẳng biết bạn là ai, và họ không có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Và tuyệt nhiên những tin nhắn đó của bạn lại trở thành tin nhắn spam. Đồng thời nó còn khiến bạn tốn kém một phần chi phí cho dịch vụ vô bổ này.

Có thể bạn quan tâm >>> SMS là gì? "Tiện ích khổng lồ" của dịch vụ nhắn tin quảng cáo SMS

 

PHÂN BIỆT TIN NHẮN SPAM VÀ TIN NHẮN MARKETING

Rất nhiều người khi bắt tay vào triển khai chiến dịch sms marketing thì luôn phân vân không biết tin nhắn mà mình gửi đến cho khách hàng là tin nhắn marketing hay tin nhắn spam. Dưới đây Share4SEO giúp bạn phần biệt sms marketing và sms spam với một số đặc điểm sau:

phân biệt sms marketing và spam sms

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn phần mềm SMS Marketing -  SMS BrandName chuyên nghiệp và giá rẻ, giúp các bạn có thể nhanh chóng gửi tin nhắn cho khách hàng.

 
 

Ngoài ra các bạn đang làm SEOer thì công cụ Ahrefs sẽ không thể thiếu trong công việc SEO website của bạn. Thế nhưng chi phí tự mua Ahrefs khá đắt, nếu bạn làm dự án cá nhân vậy nên Mua chung Ahefs được ra đời. Nếu có nhu cầu hãy đăng ký mua chung Ahefs tại đây chỉ với 100k/tháng mà sử dụng full chức năng nhé!

 

SMS BRANDNAME - GIẢI PHÁP GIÚP DOANH NGHIỆP THOÁT KHỎI “SMS SPAM”

Chiếc điện thoại hiện nay là thứ không thể thiếu của những con người hiện đại. Nó là công cụ liên lạc, trao đổi, giải trí, tương tác,…Và chính vì vậy mà dịch vụ SMS ngày càng phát triển. Chính vì thế mà khách hàng cứ liên tục nhận được những tin nhắn spam bán hàng với thông điệp ngu ngốc, vô nghĩa,…làm phiền suốt 24/24. Vô tình các tin nhắn marketing của các doanh nghiệp cũng sẽ lọt vào những tin nhắn này.

sms brandname

Sử dụng tin nhắn spam là một cách marketing không được chào đón và chúng ta cần loại bỏ nó khỏi chiến lược mobile marketing của mình. Như vậy để có thể đảm bảo những tin nhắn marketing của mình là chất lượng và nhận được sự chú ý của người nhận, cần chú ý những điều sau đây:

  • Ưu tiên sử dụng dịch vụ tin nhắn sms brandname để chăm sóc khách hàng hoặc quảng bá thương hiệu.
  • Chọn data đúng với tiêu chí chiến dịch gửi tin nhằm quảng bá hoặc chăm sóc khách hàng và tiết kiệm chi phí.
  • Thông điệp gửi phải có lợi cho người nhận tin nhắn.
  • Lịch gửi phải thông minh ( tránh gửi những giờ nhạy cảm,…)
  • Chọn nhà cung cấp dịch vụ có năng lực, kinh nghiệm và nền tảng công nghệ tốt.

Có thể bạn quan tâm >>> SMS Brandname là gì? Giải pháo tuyệt vời cho doanh nghiệp

Bạn muốn thử tiếp thị bằng sms marketing đến người tiêu dùng hiệu quả và không bị cho là tin nhắn spam? Thì hãy thử làm thao cách Share4SEO mách bạn phía trên nhé! Tham khảo thêm phần mềm sms Marketing miễn phí dùng thử của JDISoft nhé có rất nhiều bất ngờ dành cho bạn đấy!